Lai Châu là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều du khách chọn lựa và tới khám phá. Nơi đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn phía trước. Vậy Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km? Vậy nếu xuất phát từ Hà Nội thì bao lâu sẽ tới được khu vực miền núi Tây Bắc này. 

Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể chi tiết về đường đi Hà Nội Lai Châu để bạn nắm rõ được cung đường và thuận tiện hơn cho việc di chuyển khi đi xa. Đặc biệt, bạn có thể chủ động sắp xếp lịch trình của mình được tốt hơn để chuyến đi được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

1. Khoảng cách Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km?

hà nội lai châu dài bao nhiêu km

Hà Nội cách Lai Châu khoảng 450km. Do đó, với quãng đường không quá xa nhưng cũng không quá gần thì việc di chuyển tới địa điểm du lịch này cũng rất thuận tiện.

Đặc biệt là tuyến đường Hà Nội đi Lào Cai là những con đường nhựa được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi di chuyển tới Lào Cai bằng xe máy hay ô tô đều rất thuận tiện.

Lai Châu cách Hà Nội bao nhiêu km? Với khoảng cách gần 500km, bạn có mất khoảng 4-5h đi xe là có thể đặt chân tới khu vực vùng biên giới Tây Bắc này.

Nhất là tuyến đường di chuyển tới đây, bạn sẽ đi qua rất nhiều các tỉnh thành khác. Do vậy, nếu có thời gian sắp xếp, bạn sẽ đi thăm thú được rất nhiều nơi và khám phá được nhiều vẻ đẹp ẩn chứa xung quanh 2 bên đường.

Dọc quãng đường đi này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mới mẻ nhất khi được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên núi non trùng trùng điệp điệp và mây trời bao quanh. Cảm giác khi được đi tới đây sẽ thật hạnh phúc khi bạn được sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khi tới đây rồi bạn sẽ chẳng còn băn khoăn từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km nữa? Bởi dù đi xa thì khi tới đây rồi mọi buồn phiền và mệt mỏi cũng theo đó dần tan biển hết. 450km sẽ không còn là trở ngại níu giữ bước chân bạn.

Khi nhìn thấy những khung cảnh thiên nhiên nơi đây mở ra, bạn sẽ thấy quyết định xách balo lên và đi của mình thật đúng đắn. Có rất nhiều địa điểm du lịch Lai Châu chờ bạn khám phá và tìm hiểu.

2. Hướng dẫn đường đi chi tiết từ Hà Nội đến Lai Châu

lai châu cách hà nội bao nhiêu km

Hành trình khám phá Lai Châu sẽ có rất nhiều cung đường cho bạn chọn lựa nếu bạn chọn xuất phát điểm là từ Lai Châu. Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km? Với khoảng cách chỉ 450km, bạn đã có thể tới đây khám phá được rất nhiều thứ.

Không những được ngắm cảnh đẹp mà bạn còn được ăn và thưởng thức rất nhiều món đặc sản Lai Châu khác nhau. Do đó, đến đây sẽ thực sự là một chuyến đi lý thú với nhiều bất ngờ dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo bản đồ Lai Châu để có cái nhìn tổng quát hơn về các địa điểm du lịch nổi tiếng của nơi đây. Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn luôn chào đón bạn khi tới Lai Châu du lịch.

Nếu bạn là người có đam mê cháy bỏng với việc đi du lịch bụi, thì chắc chắn phượt Lai Châu khám phá vùng núi Tây Bắc này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cảm giác được chinh phục ngọn đèo, con dốc tại nơi đây sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên.

Có rất nhiều tuyến xe đi Lai Châu xuất phát từ Hà Nội cho bạn chọn lựa. Đặc biệt, bạn có thể cung giờ phù hợp để đi mà không lo thiếu xe. Tuy nhiên, bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian.

Tuy khoảng cách Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km không phải quá xa nhưng việc chủ động sắp xếp đi vào giờ nào sẽ giúp bạn có được lộ trình cụ thể hơn, đi tham quan được nhiều địa điếm hơn.

Tuyến đường di chuyển từ Hà Nội tới Lào Cai

tuyến đường hà nội đi lai châu bao nhiêu km

Có 2 tuyến đường để bạn chọn lựa khi tới Lào Cai du lịch.Tùy thuộc vào điểm xuất phát bạn sẽ chọn cho mình cung đường di chuyển phù hợp hơn.

  • Tuyến đường đi theo hướng cầu Thăng Long

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô thì nhanh nhất là đi tuyến đường thẳng cầu Thăng Long. Từ đây đi thẳng vào tới cao tốc Nội Bài Lào Cai.

Khi tới địa bàn của tỉnh Lào Cai, bạn sẽ tiếp tục rẽ trái và chạy thẳng theo quốc lộ 279. Cứ đi thẳng theo đường này là sẽ tới được tỉnh Lai Châu.

từ hà nội đi lai châu

  • Tuyến đường đi theo quốc lộ 32

Tuyến đường này thích hợp cho cả xe máy và ô tô khi di chuyển từ Hà Nội tới Lào Cai. Bạn sẽ chọn quốc lộ 32 là đích đến di chuyển. Chạy thẳng theo tuyến quốc lộ này bạn sẽ tới được địa phận của Lai Châu.

Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km có lẽ chọn tuyến đường này là nhanh nhất và ngắn nhất. Đặc biệt cũng rất dễ đi nếu bạn không nắm rõ được cung đường thì có thể đi theo bản chỉ dẫn đường hoặc sử dụng google maps đều rất thuận tiện.

Ngoài 2 cung đường trên, bạn còn có chọn di chuyển tới Lai Châu bằng tàu hỏa. Phương tiện này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Bạn có thể chọn đi tàu hỏa đến Lào Cai sau đó bắt xe khách đi tiếp tới Lai Châu.

Lào Cai đi Lai Châu bao nhiêu km? Với khoảng cách 100km nên bạn có thể chạy thẳng tới Lai Châu mà không phải di chuyển quá xa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi máy bay nếu thích di chuyển bằng phương tiện này.

Bạn có thể chọn đi máy bay tới Điện Biên Phủ sau đó đi tiếp tới Lai Châu với khoảng cách là 200km nữa.

3. Khoảng cách từ Lai Châu đến các địa điểm khác

Ngoài Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km, chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới khoảng cách địa lý của Lai Châu với một số đơn vị hành chính khác. Việc nắm rõ khoảng cách bao xa sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp hành trình chuyến đi của mình. Bạn sẽ biết sắp xếp nên đi tới những đâu trong lịch trình chuyến đi của mình.

Lào Cai đi Lai Châu bao nhiêu km?

từ lào cai đi lai châu bao nhiêu km

Nếu bạn đi từ Lào Cai thì bạn sẽ phải di chuyển khoảng 100km là có thể tới tỉnh Lai Châu. Với quãng đường không quá xa như vậy, bạn có thể đi bằng xe máy.

Quãng đường di chuyển tới đây sẽ có rất nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá. Ngoài ra, Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km sẽ gần hơn nếu bạn chọn đi bằng tàu hỏa. Bởi bạn có thể đi chuyến tàu Hà Nội Lào Cai. Sau đó bắt xe khách đi tiếp tới địa điểm Lai Châu.

Từ Sapa đi Lai Châu bao nhiêu km?

từ sapa đi lai châu bao nhiêu km

Khoảng cách từ Sapa tới Lai Châu không quá xa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa phương tiện di chuyển phù hợp. Tùy theo sở thích và tình hình sức khỏe, bạn có thể tới đây bằng xe máy hay ô tô đều được.

Khoảng cách từ Lai Châu đến các khu vực trong tỉnh

du lịch lai châu đến tỉnh

Đến Lai Châu rồi chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây. Bạn có thể tham khảo khoảng cách từ Lai Châu đến một số đơn vị hành chính khác của tỉnh để lên kế hoạch di chuyển cho hợp lý.

  • Cách Sìn Hồ Lai Châu khoảng 50km. Do đó, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển tới đây khám phá vùng núi đồi này.
  • Cách Mường Tè khoảng 141km
  • Cách Than Uyên Lai Châu 91km
  • Cách Phong Thổ Lai Châu 39km
  • Cách Tân Uyên Lai Châu khoảng 71km
  • Cách Nậm Nhùn khoảng 122km

Với khoảng cách không quá xa, bạn có thể di chuyển tới các huyện của tỉnh Lai Châu một cách dễ dàng. Với quãng đường không quá xa nên bạn có thể chọn đi bằng xe máy hay ô tô tùy theo điều kiện và sở thích.

Đối với dân đi phượt việc khám phá khu vực này bằng xe máy sẽ mang lại cho họ nhiều trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự thông thạo đường và không chắc tay khi đi xe máy đường đồi núi thì xe khách đi Lai Châu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tại các huyện của Lai Châu có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Tả Liên Sơn Lai Châu, Đèo Ô Quy Hồ,…Những địa điểm này được rất nhiều du khách yêu thích và ưa chuộng khi tới Lai Châu tham quan du lịch.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn sẽ nắm được cụ thể khoảng cách Hà Nội Lai Châu bao nhiêu km để thuận tiện nhất cho việc chọn lựa phương tiện di chuyển cho phù hợp? Chúc bạn có một chuyến đi du lịch thú vị nhất khi tới vùng đồi núi nổi tiếng của Tây Bắc.

Sau đây mời các bạn cùng xem qua một video ngắn về trải nghiệm đi Lai Châu:

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here