Hộ chiếu Việt Nam đi được nước nào? Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất hiện nay?…Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất hiện nay bởi chúng cho phép bạn có thể di chuyển tới các quốc gia khác trên thế giới. Vậy hộ chiếu nước nào mạnh nhất? Có thể bạn chưa biết nhưng cuốn hộ chiếu của các đất nước trên thế giới lại không hề giống nhau bởi chúng sẽ phụ thuộc vào tình hình chính trị, kinh tế, ngoại giao của các nước này.

 Hình ảnh hộ chiếu đi nước ngoài

Việt Nam mặc dù không nằm trong top đầu của danh sách các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thế nhưng bạn vẫn có thể thoải mái vi vu bởi có rất nhiều quốc gia miễn visa cho Việt Nam đó! Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

A. Hộ chiếu Việt Nam được miễn visa nước nào? 

1. Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu Việt Nam 

Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ cá nhân quan trọng và bắt buộc cần thiết nếu như bạn muốn xuất nhập cảnh sang nước ngoài. Cũng giống với hộ chiếu của các nước trên thế giới, ở Việt Nam hộ chiếu được cấp cho những công dân trên 14 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam, có quốc tịch, hộ khẩu tại Việt Nam. Những cuốn hộ chiếu này thường có hạn sử dụng trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp.

Hiện nay, ở Việt Nam có tới 3 loại hộ chiếu khác nhau. Các loại hộ chiếu này thường dành riêng cho từng đối tượng:

+ Hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu loại P): đây là loại cơ bản và dành riêng cho tất cả những công dân ở Việt Nam. Vậy hộ chiếu phổ thông đi được những nước nào? Với cuốn passport loại P này bạn có thể di chuyển tới 48 quốc gia mà không cần phải xin visa. (Chi tiết các nước sẽ được nói ở phía dưới)

+ Hộ chiếu công vụ: đây là một loại hộ chiếu dành cho những người đang làm việc cho các hoạt động tổ chức chính phủ và nhà nước, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang được nhà nước cử sang nước ngoài để làm việc, học tập, tham quan… Khác với hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ của Việt Nam được miễn visa cho hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số đất nước có tình hình chính trị phức tạp.

+ Hộ chiếu ngoại giao: khá với công vụ, hộ chiếu ngoại giao thường được dành riêng cho những quan chức cấp cao của nhà nước và chính phủ hay những người làm việc trong bộ ngoại giao sang nước ngoài để đàm phán, giao hữu, tham quan…Hộ chiếu ngoại giao được miễn visa cho toàn bộ các nước trên thế giới.

Cùng với vé máy bay, visa, chứng minh thư…hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng và rất cần thiết chính vì vậy bạn cần phải bảo quản chúng một cách cẩn thận nhất. Sử dụng những chiếc ví đựng passport được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho hộ chiếu của bạn luôn được bền đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những chiếc ví đựng passport khắc tên để tránh tình trạng bị thất lạc ở nơi đông người.

2. Hộ chiếu Việt Nam đi được mấy nước?

Mặc dù không nằm trong danh sách hộ chiếu quyền lực thế nhưng chỉ cần có trong tay cuốn hộ chiếu phổ thông là bạn đã có thể thoải mái di chuyển tới 48 quốc gia khác nhau mà không cần phải mất nhiều thời gian để làm thủ tục xin visa. Vậy có hộ chiếu đi được những nước nào? Hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Danh sách các nước miễn thị thực hoàn toàn cho Việt Nam

1. Thái Lan: thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Có vé máy bay khứ hồi và có chứng minh tài chính trong thời gian ở tại đây.

3. Lào: thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trí được gia hạn 2 lần, nếu nhập cảnh quá 30 ngày sẽ phải xin visa.

4. Dominica: thời gian lưu trú 30 ngày.

5. Kyrgyzstan: không giới hạn thời gian lưu trú.

6. Micronesia: thời gian lưu trú 30 ngày.

7. Myanmar: thời hạn không quá 14 ngày.

7. Cambodia: thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Philippines: thời gian tạm trú không quá 21 ngày.

10. Indonesia: thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Không gia hạn thời gian

11. Brunei: thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

12. Malaysia: có thể ở lại không quá 30 ngày.

13. Kyrgyzstan: không phân biệt mục đích nhập cảnh.

14. Panama: thời gian tạm trú lên tới 180 ngày.

15. Ecuador: thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

16. Haiti: có thể ở lại không quá 90 ngày.

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

17. Saint Vincent and the Grenadines: yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

18. Turks and Caicos: khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi sẽ được phép ở lại không quá 30 ngày.

19. Nhật bản: khi khách du lịch tham gia các tour trọn gọn của các công ty đến từ Nhật Bản tổ chức sẽ dễ dàng hơn trong việc xin visa. Đặc biệt, thời hạn của visa này có hiệu lực lên tới 5 năm.

20. Kenya: thời hạn 3 tháng.

21. Hàn Quốc: nếu chuyến đi của bạn tới đảo Jeju thì không cần phải xin visa.

22. Madagascar: thời gian lưu trú 90 ngày

23. Mali

24. Marshall quần đảo: thời gian 90 ngày

25. Mauritania

26. Palau: thời gian lưu trú 30 ngày

27. Papua New Guinea: thời gian lưu trú không quá 60 ngày

28. Saint Lucia: thời gian lưu trú 6 tuần

29. Samoa: được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

30. Comoros

31. Seychelles: khách du lịch được phép nhập cảnh ở sân bay với thời hạn không quá 60 ngày.

32. Somalia: visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời trước 2 ngày trước khi đến.

33. Đài loan: những người chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và đang có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

34. Tanzania

35. Togo: thời gian lưu trú 7 ngày

36. Tajikistan: thời gian tạm trú không quá 45 ngày

37. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

38. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.

39. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại sân bay cho du khách. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải chuẩn bị trước vé máy bay khứ hồi, mã đặt phòng khách sạn sẽ được cấp visa không quá 30 ngày.

40. Đông Timor: bạn sẽ phải làm visa ngay tại sân bay của Đông Timor với mức phí khoảng 30USD. Ngoài ra, hải quan tại đây sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính và trình vé máy bay khứ hồi.

41. Nepal: bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ cỡ giống hộ chiếu và lệ phí làm visa khoảng 20USD là có thể xin visa ngay tại sân bay của Nepal với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

42. Ấn Độ: xin visa ngay tại sân bay của Ấn Độ, tuy nhiên việc làm này chỉ được áp dụng 1 lần duy nhất và có thời hạn trong vòng 30 ngày với mức giá khoảng 60USD. Nếu muốn visa nhiều lần hoặc nhiều ngày, có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin.

43. Sri Lanka: trước khi tới Sri Lanka bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa. Say khi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục.

44. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với những thao tác trực tuyến nếu như bạn lựa chọn di chuyển bằng máy bay của 1 trong 2 hãng hàng không Emirates và Etihad.

45. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị không quá 17 ngày với mức lệ phí khoảng 50 USD. Đừng quên chuẩn bị trước ảnh thẻ đề phòng trước hợp hải quan và an ninh sân bay yêu cầu.

46. Burundi: cấp visa ngay tại sân bay với thời gian lưu trú không quá 90 ngày

47. Cape Verde: cấp visa tại sân bay

48. Guinea-Bissau: thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Như vậy, ở trên là danh sách những quốc gia miễn thị thực hoặc miễn thị thực có điều kiện cho Việt Nam. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình đã cung cấp sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn xem hộ chiếu VN đi được những nước nào nữa nhé!

Ngoài việc sở hữu cho mình những chiếc ví đựng passport bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc túi đựng với những cách làm bao đựng passport vừa đơn giản lại vừa độc đáo nữa đó!

B. Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới 2019

Chắc chắn bạn đã từng băn khoăn vì không biết hộ chiếu nước nào có giá trị nhất phải không nào? Nếu như bạn đang nghĩ tới các quốc gia của Châu Âu thì chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên khi biết Nhật Bản chính là đất nước sở hữu cho mình cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Kết quả này dựa theo khảo sát của công ty tư vấn và cư trú toàn cầu Henley & PartnersCitiens công bố bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực mới nhất.

Ngoài ra, để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn các về những cuốn hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới hiện nay hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Hộ chiếu Nhật Bản đi được những nước nào? 

Khá ngạc nhiên khi trong dánh sách mới công bố, Nhật Bản chính là một quốc gia đứng đầu tiên trong danh sách hộ chiếu các nước quyền lực nhất. Theo như bảng danh sách, chỉ cần trong tay bạn có cuốn hộ chiếu của Nhật Bản thì bạn có thể thoải mái di chuyển tới hơn 190 quốc gia trên thế giới mà không cần phải tốn nhiều thời gian vào việc làm thủ tục xin visa.

Trước đây, Nhật Bản đứng dưới Đức khi chỉ có 189 quốc gia miễn visa thì mới đây, Myanmar đã chấp thuận cho công dân xứ mặt trời mọc này được đến nước mình mà không cần phải xin thị thực. Như vậy bạn sẽ không cần phải băn khoăn nghĩ xem hộ chiếu Nhật đi được những nước nào nữa nhé!

2. Hộ chiếu Singapore đi được những nước nào? 

Ngay dưới Nhật Bản chính là quốc đảo Sư Tử với 189 quốc gia miễn thị thực cho Singapore. Không quá ngạc nhiên khi Singapore đứng thứ 2 trong danh sách này bởi đây là một quốc gia có nền chính trị và xã hội rất tốt, các chính sách ngoại giao của nước này cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu trước về đất nước mà có ý định đặt chân tới để xem Singapore có được miễn thị thực không nhé!

3. Passport, hộ chiếu Đức đi được những nước nào?

Nếu như thời gian trước đây hộ chiếu của Đức được xếp hạng đầu tiên trong danh sách “Hộ chiếu nước nào mạnh nhất?” thì mới đây Đức đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách lần này với 188 quốc gia miễn thị thực. Hầu hết các quốc gia này đều được gia hạn thời gian tạm trú không quá 30 ngày (một số nước không quá 90 ngày) đối với Đức. Bên cạnh đó cũng có các quốc gia miễn thị thực có điều kiện như phải chứng minh tài chính hay có vé máy bay khứ hồi.

4. Hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào

Đồng hạng với Đức chính là Hàn Quốc. Cuốn hộ chiếu của Hàn Quốc có thể thoải mái đi chuyển tới 188 quốc gia khác nhau trên thế giới mà không cần phải làm visa. Cùng với câu hỏi hộ chiếu nước nào mạnh nhất, xếp đồng hạng với Hàn Quốc là Pháp và Đức.

5. Passport của Mỹ có thể đi được những đâu mà không cần visa?

Nhiều người thường nghĩ rằng các nước ở Châu Âu sẽ có cuốn hộ chiếu quyền lực thế nhưng trên thực tế Mỹ lại không nằm trong top đầu đâu nhé! Vậy hộ chiếu Mỹ đi được những nước nào?

Hầu hết các quốc gia ở Châu Á và các nước ở vùng Nam Mỹ như Colombia, Venezuela hay Chile, Argentina sẽ không đòi hỏi các công dân của Mỹ. Các khu du lịch của Seychelles hay Mauritius cũng sẽ không cần visa nếu như bạn đã đặt trước khách sạn hay có vé máy bay khứ hồi.

6. Hộ chiếu Trung Quốc đi được bao nhiêu quốc gia? 

Có thể bạn chưa biết thế nhưng Trung Quốc cũng là một quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu đắt giá ở khu vực Châu Á. Hộ chiếu Trung Quốc có thể di chuyển tới hơn 70 quốc gia khác nhau và được xếp hạng thứ 35 trên tổng số 91.

Tuy nhiên vì tình hình chính trị của Trung Quốc với các nước khác còn đang khá phức tạp do vậy mà một số quốc gia sẽ bắt buộc cần phải visa đối với du khách có quốc tịch Trung Quốc đó!

7. Hộ chiếu Malaysia đi được những nước nào?

Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng Malaysia là một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á (sau Singapore) sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất hiện nay với hơn 160 quốc gia miễn thị thực – đây cũng là một con số khá lớn và được xếp ngang hàng với các nước lớn trên thế giới như Mỹ hay Úc. Với cuốn hộ chiếu này bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các quốc gia ở Châu Á, một số khu vực ở Châu Mỹ, Nam Mỹ và Châu Phi mà không cần dùng đến visa.

8. Nước Anh có hộ chiếu miễn visa cho bao nhiêu nước? 

Theo luật quy định, hộ chiếu nước Anh được miễn cho rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có một số nước như Colombia, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ukraina, Peru, Moldova, Montenegro,… Anh Quốc cũng miễn thị thực thêm với một vài nước như Belize, Botswana, Maldives, Nauru, Namibia và Papua New Guinea.

9. Hộ chiếu Canada đi được những nước nào? 

Xếp hạng cùng với Malaysia chính là Canada. Hộ chiếu của Canada được miễn thị thực cho hầu hết các nước ở khu vực Đông Nam Á, Tây Á, và Đông Á, và một số quốc gia ở Châu Mỹ và Châu Phi cũng được miễn thị thực.

Ngoài ra, một số quốc gia thuộc khu vực liên minh Châu Âu như Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Cộng hoà Séc, Síp, Đan Mạch, Quần đảo Faroe, Đức, Estonia, Gibraltar, Hy Lạp, Hungar,y, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Svalbard, Pháp, Hải ngoại Phần Lan, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh

10. Passport, hộ chiếu Úc đi được những nước nào? 

Bạn sẽ không cần phải lo lắng xem hộ chiếu đi được mấy nước nữa bởi Úc sở hữu cho mình hơn 150 quốc gia miễn thị thực. Với các quốc gia lân cận còn cho phép tất cả người dân tại Úc có thể nhập cảnh và ở lại mà không bị giới hạn ngày. Một số quốc gia khác thì giới hạn trong vòng từ 30 ngày cho tới 6 tháng (Barbados, Canada, Dominica). Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ với đại sứ quán của các nước đó để biết thêm chi tiết.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được hộ chiếu nước nào mạnh nhất và hộ chiếu Việt Nam có thể đi được bao nhiêu nước. Cùng chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

>> Xem thêm: 6 Lưu ý khi mua ví đựng passport hộ chiếu tại Hà Nội, tphcm

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here